เมนูหลัก
บริการรับดู ฮวงจุ้ย บ้าน,อาคาร และที่ดิน ทั่วประเทศ
Home
Member
Web Board
Shopping Cart
ทำนายดวง กับตั้งชื่อมงคล โดย อ.ณัฐวรรธน์
Contact Us
About Us
Member Log in
Login
Password
Forgot Password
New Member Register
เข้าวัดเข้าวา
ร้านหนังสือธรรมะบนเน็ต
เว็บธรรมะออนไลน์
หอมรดกไทย
ฟังธรรมดอทคอม
สนพ.ธรรมสภา-ศูนย์หนังสือพระพุทธศาสนา
นะโมบุ๊คดอทคอม
สนพ.เลี่ยงเชียง เพียรเพื่อพุทธศาสน์
พุทธวจน : วัดนาป่าพง
ธรรมสมาธิ:- อานาปานสติ สติปัฏฐาน (พระสังฆราช)
วัดจันทาราม (ท่าซุง)
ศูนย์พุทธศรัทธา
เว็บบอร์ด พลังจิต
บ้านธัมมะ
แนะนำร้านค้าน่าสนใจ
ร้านจำหน่ายจานและอุปกรร์ดาวเทียม
เครื่องเล่นหนัง Hidef-MKV, Hidef-Bluray 3D พร้อมสาย HDMI, OPTICAL
ร้านจำหน่ายวัตถุมงคล,สินค้าเสริม,แก้ฮวงจุ้ย ของ อ.ณัฐวรรธน์ ปภาเทพ
เครื่องกรองน้ำ และไส้กรองน้ำ
ร้านขายชาไทย สุวิรุฬห์
เรื่องเด่น modonut.net
ไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ ไฉ่ซิ่งเอี้ย ตรุษจีนปี 2566 ปีเถาะ
วิธีแก้เคราะห์ปีชงปีนี้(ปีกระต่าย 2554) และเสริมพื้นดวง
ปลูกต้นไม้มงคล สำหรับคนเกิดวันต่างๆ
พิธีการขึ้นเสาเอก สำหรับบ้านและอาคารทั่วไป
บทสวด อนุโมทนา แก่เจ้ากรรมนายเวร และพระรัตนตรัย เสริมสร้างบารมีดีนัก
วิธีเสริมดวง สะเดาะเคราะห์
บริการดูฮวงจุ้ย บ้าน,อาคาร,ที่ดิน ทั่วประเทศ
สำหรับคนชอบหนังและ DVD
BioHazard เว็บแจกปกและสกรีน
FREECOVER เวบรวมปกหนัง
ACKER เวบรวมปกหนังทำเอง
nangdee
เวบขายแผ่นเปล่า, กล่อง DVD
DVD2HAND เวบขายแผ่น
CDCOVER เวบรวมปกหนัง
เว็บรวมข้อมูลหนัง imdb
เว็บรวมข้อมูลหนัง thaidvd
เว็บรวมข้อมูลหนังและดาราเอเซีย
thaicinema
เวบรวมปกหนังและสกรีนแผ่น (ไทย)
ร้านบูมแมอแรง ขาย DVD ส่งถึงบ้าน
โชคชะตาราศรี
ดูดวงด้วยกราฟชีวิต
ดูดวงด้วยเลข 7 ตัว 9 ฐาน
ดูดวงทำนายฝัน
ดูดวงรายวันด้วยไพ่ยิบซี
ดูไพ่ยิบซีทำนายรัก
ดูดวงด้วยไพ่ยิบซี
ดูวงวันเกิดด้วยไพ่พรหมญาณ
ดูดวงคู่สมพงษ์ คนรัก
หนังสือพิมพ์
คมชัดลึก
เดลินิวส์
ไทยโพสต์
แนวหน้า
ผู้จัดการ
บ้านเมือง
เส้นทางเศรษฐกิจ
โพสต์ทูเดย์
บางกอกโพสต์
สยามรัฐ
สยามสปอร์ต
ไทยรัฐ
สาระความรู้
learntarot.com
ระบบตรวจวัดระดับน้ำในคลอง
เทียบค่าสกุลเงิน
ข้อมูลไพ่ Tarot
Ya & You ยากับคุณ
เว็บสำหรับคนรักสามเกลอ (พล นิกร กิมหงวน)
วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ห้องสมุดกฎหมาย
ห้องสมุดดิจิตอล
ดิกชั่นนารี่ออนไลน์
อัตราแลกเปลี่ยนเงิน
ระบบตรวจวัดน้ำท่วมบนถนน
บันเทิง
เว็บสำหรับฝากรูปฟรี
TeeNee.com เว็บบันเทิง
หมากรุกไทย ออนไลน์
HdPlayerThailand
กระปุกดอทคอม
สนุกดอทคอม
ไทยแวร์ดาวน์โหลด
บอร์ด นิยายจีนกำลังภายใน
สยามดารา ข่าวบันเทิง,ดารา
การเดินทาง
แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว
ศูนย์รวมอาหารและสินค้า
แผนที่กรุงเทพฯ
สภาพการจราจร
ท่องเที่ยวทั่วไทย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ข้อมูลโรงแรม,ที่พักทั่วไทย
ศูนย์รวมจานด่วน ส่งถึงบ้าน
พยากรณ์อากาศ
เช็คเที่ยวบิน
สถานีโทรทัศน์
ทีวีสี ช่อง 5
ทีวีสี ช่อง 7
ทีวีสี ช่อง 9
ITV
Nation Channel
MEDIA TOUCH TV
ทีวีสี ช่อง 3
การติดต่อสื่อสาร
ค้นหารหัสไปรษณีย์
ค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
สมุดหน้าเหลือง
เช็คยอดค้างจ่าย(AIS)
เช็คยอดค้างจ่าย(DTAC)
ค้นหาทันใจ
ค้นหาสิ่งของฝากส่งทางไปรษณีย์
มุมนักเสี่ยงโชค
ตรวจผลล็อตเตอรี่
ผลสลากออมสิน
ห้องพูดคุย,เล่าเรื่องลี้ลับ, พระคาถาและบทสวดมนต์
ตั้งกระทู้ใหม่ที่นี่
ต้องระวังการหลงไปไหว้ผี, การรับขันธ์ผี การถูกทักว่ามีองค์ ล้วนหลอกลวง
(Reader : 18047)
ต้องระวังการหลงไปไหว้ผี , การรับขันธ์ผี การถูกทักว่ามีองค์ ล้วนหลอกลวง

ผีหรือวิญญาณคนตายหรือสัมภเวสีนั้น มีอยู่จริง และบางคนอาจสัมผัสได้บ้าง บางคนก็อาจสัมผัสไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะผีหรือวิญญาณของผู้ตายนั้นไม่มีรูป สัมผัสไม่ได้ การติดต่อสื่อสารระหว่างคนกับผีกระทำได้ด้วยจิตทางเดียว ถ้าจิตของคนไม่เปิดรับ คือไม่ยอมรับอำนาจกระแสจิต วิญญาณของผีก็ไม่สามารถต่อเชื่อมกับกระแสจิตคนได้ การติดต่อรู้เห็นซึ่งกันและกันก็ย่อมเป็นไปไม่ได้

ขอให้สังเกตว่า...ในเขตเมืองหรือชุมชนที่เจริญแทบไม่มีเรื่องผีมาปรากฏเลย ทั้งนี้ก็เพราะผู้คนซึ่งเจริญแล้วด้วยการศึกษาพอสมควรไม่เชื่อว่าพลังอำนาจของผีมีจริง ไม่ยอมรับหรืออาจต่อต้านเสียด้วยซ้ำ จิตที่ไม่เชื่อไม่ยอมรับก็เท่ากับปิดประตูสนิท ตัดขาดการติดต่อกับกระแสจิตวิญญาณไปโดยปริยาย ดังนั้นจึงเป็นการยากที่จะมีใครพบเห็นผีเข้าสิงชนิดจังๆในเขตเมืองที่เจริญแล้ว

แต่คนบ้านนอกอยู่ห่างไกลความเจริญ มีความเชื่อว่าผีมีจริงๆมาตั้งแต่เล็กแต่น้อย ยิ่งประกอบกับบรรพบุรุษนับถือผี ได้รับรู้รับเห็นพิธีกรรมเซ่นสรวงสังเวยบูชาผีเข้าไปอีก จิตของบุคคลเหล่านี้เท่ากับเปิดประตูรับกระแสจิตวิญญาณโดยไม่เคลือบแคลงสงสัย ดังนั้นการติดต่อสื่อสารระหว่างคนกับผีจึงเกิดขึ้นได้ง่าย ดังนั้น เรื่องผีเข้าสิงและทรงผีจึงมิใช่เป็นเรื่องงมงายไร้สาระไปเสียทีเดียว

แต่แม้จะสัมผัสกันได้เพราะความเชื่อทางจิต หรือเพราะจิตที่อ่อนในบางสภาวะก็ตามนั้น ก็ไม่มีทางที่ดวงวิญญาณนั้นจะทำอะไรมนุษย์ได้ นอกเสียจากเราไปหลงไหว้ หลงบูชา หรือที่ยิ่งร้ายก็คือการไปตั้งศาลให้เลยนี่สิ ทั้งนี้เพราะวิญญาณต่างๆนั้นล้วนต้องการผลบุญจากมนุษย์ทั้งสิ้น เมื่อเราไปยอมรับทั้งกายและใจ รวมถึงการตั้งศาลกราบไหว้บูชาก็ยิ่งไปกันใหญ่ ไปเพิ่มฤทธิ์เดชต่างๆให้วิญญาณนั้นยิ่งมีพลังและเข้ามาเสพรวมทั้งครอบงำเราทั้งความคิดทั้งร่างกายและจิตใจ ก็จะยิ่งทำให้เรานั้นเสื่อมถอยลงไปเรื่อยๆทั้งร่างกายและจิตใจ จนอาจเจ็บป่วยและอาจถึงแก้ชีวิตก็เป็นได้

หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าผีเข้า ก็เพราะเหตุนี้ และบางคนดันไปทึกทักว่าเรามีองค์ ยิ่งไปนับถือและไหว้ไปกันใหญ่ ก็ยิ่งหลงผิดไปเรื่อยๆ ถามคำเดียวว่าเทพหรือองค์ต่างๆนั้น ท่านหิวมากหรือ ท่านต้องสูบบุหรี่เป็นกำๆ กินเหล้าเป็นใหๆ กินข้าวเป็นกะละมัง นี่มันเทพหรือผีที่ตายอดตายอยากกันแน่ และเทพนั้นต้องมาช่วยคน ไม่ใช่มาจ้องสูบกินจากร่างของคน ต้องพิจารณาให้ดีครับ ผีหรือวิญญาณนั้นมันจะมีพลังเพราะเราไปไหว้ ไปนับถือมันนั่นเอง

และหากมนุษย์จะไปไหว้ผี ไปบูชาผี สู้มาบูชาพระ หรือบูชาเทพต่างๆ นั้น ไม่ไดีกว่าหรือครับ ข้อความนี้อาจไม่ตรงใจกับคนบางกลุ่ม แต่ก็ไม่ต้องการให้เราไปลุ่มหลงงมงาย องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระรัตนตรัยนั้นมีจริง และช่วยให้เราหลุดพ้นได้แน่แท้ หากยึดมั่นต่อคำสอนของพระองค์ ท่านประสูติ ตรัสรู้และปรินิพพานให้เห็นแน่แท้ในคำสอนเหล่านั้นแล้ว แม้แต่ทวยเทพเทวา ครุฑ นาคก็ทรงรับรู้ ก็เหลือแต่มนุษย์นี่เหละ

Posted by : modonutวัน/เวลา : 12/10/2557 11:20:27
คาถาขับผี

อิติปิโส ภะคะวา เวสสุวัณโณ นะโมพุทธายะ นะขับ โมไล่ พุทไป ธาจาก ยะสูญหายบัดนี้ พุทธังขับ ธัมมังขับ สังฆังขับ พุทธอิฏฐิ สะมุหะคะติ สะมุหะคะตา สะมุหะเสมา สะมุหะเนยยะ สะมุหะคะโต ปถวี เตโช อาโป ธาตุ สวาหะ สวาหาย ฯ

ใช้สวดมนต์เพื่อขับไล่วิญญาณต่างๆ
หรือให้ทำน้ำมนต์รดคนที่ถูกผีเข้า หรือถูกของ ก็จะหาย พระคาถาวิเศษดีนักแล

Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/10/2557 18:18:11
การรับขันธ์อันตรายถึงชีวิต

มีผู้คนจำนวนมากถูกทักว่า "มีองค์" เป็นช่องทางทำมาหากินของพวกมิจฉาชีพ อาศัยช่องทางของเรื่องลี้ลับมาหลอกลวงต้มตุ๋น แท้จริงแล้วมนุษย์เราเกิดมามีองค์เทพปกปักษ์รักษาอยู่แล้ว ตำหนักทรง ร่างทรงต่างๆ หลอกให้ไปรับขันธ์ ล้วนแล้วแต่เป็น "ผี" หรือ "สัมภเวสี" ทั้งสิ้น!!

เนื่องจากผีเหล่านี้ร่อนเร่พเนจร ไม่มีสังขาร จึงมาอาศัยร่างมนุษย์เกาะกินบุญ ทำบุญไปเท่าไหร่สัมภเวสีพวกนี้เอาไปหมด ทำบุญมาก แต่ชีวิตก็ไม่ดีขึ้น มันจะดีได้อย่างไรในเมื่อท่านไปรับ "ผีเข้าตัว" บางขันธ์มีเป็นสิบวิญญาณ ขึ้นอยู่กับสำนักไหน สำนักที่เป็นเสือสมิง บรรดาที่ถูกหลอกรับขันธ์มาก็เป็นวิญาณเสือสมิงเข้าตัวทั้งนั้น ที่ผ่านมาปราบไปเป็นจำนวนมาก

ร่างทรงต่างๆ ไม่รู้ว่าตัวเองถูกผีเข้า แต่เข้าใจว่าเป็นเทพเจ้า อ้างตนเป็นเทพองค์ใหญ่ๆ เพราะถ้าบอกว่าเป็นผี.. ก็คงไม่มีใครศรัทธาเชื่อถือ เลยอ้างตนเป็นพระแม่อุมาบ้าง พระศิวะบ้าง พระพิฆเนศบ้าง พระพรหมบ้าง เสด็จพ่อ ร.5 บ้าง (ท่านไม่มาดูหมอดูดวง หรือมายุ่งกับเรื่องผัวเมีย ทำนายทายทักอะไรเพราะท่านไม่มีหน้าที่จุกจิกกับเรื่องแบบนี้) บ้างก็อ้างเป็นกรมหลวงชุมพรบ้าง พระเจ้าตาก ฯลฯ ก็วนเวียนกันอยู่แค่นี้ เพราะกษัตริย์ไทยดังๆ มีอยู่ไม่กี่องค์ หากินง่าย ยิ่งเป็น ร.5 ก็หลอกคนได้มากที่สุดเพราะคนนับถือเยอะ ..

แท้จริงแล้ว ใครทรงเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน แจ้งความให้ตำรวจจับได้เลย ถือว่าหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ กฏหมายเค้ามีอยู่
(แต่ก็เห็นมีพวกตำรวจ ลูกเมียตำรวจ ไปเป็นลูกค้าพวกร่างทรงก็มีนะ เห็นเข้าตำหนักกันเยอะ เจริญละ...)

ผู้ที่รับขันธ์มา ส่วนใหญ่แล้วชีวิตอัปปาง วิบัติ ลมสลายเกือบทุกรายไป ที่ยังไม่ออกเหตุก็เพราะบุญยังเยอะ สุดท้ายจบลงด้วย โรคมะเร็ง เบาหวาน พิการ อัมพาต หรืออุบัติเหตุแทบทั้งสิ้น รวมถึงเจ้าของตำหนักคนทรงก็ตามมักจะจบชีวิตด้วยเหตุนี้ โดนผีกัดกินอวัยวะภายในให้เจ็บป่วยในบั้นปลายชีวิต...บ้างก็ล้มตายด้วยอุบัติเหตุไปเลย!!!

Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/12/2557 11:12:15
ที่ผ่านมามีผู้ทนทุกข์ทรมานจากการรับขันธ์แล้วผีเข้าเป็นจำนวนมาก บางคนหมดเงินไปเป็นล้านๆ บางคนก็ถอนเอง แต่ส่วนใหญ่จะทำไม่ถูกวิธี ..ทิ้งขันธ์ไปก็มี แต่วิญญาณในขันธ์นั้นยังเกาะอยู่ที่เดิม..!! ถึงจะเหลือแต่ขันเปล่าๆ ก็ผีมันยังสิงสถิตไว้ที่เดิมอยู่ดี

งานพิธีไหว้ครูต่างๆ เป็นการเต้นรำ บรรดาผีต่างๆ แต่งตัวมาเลียนแบบเทพ กันสนุกสนาน ท่านสังเกตุเกิดว่า พระแม่กวนอิมต้องมาฟ้อนรำกับกุมาร หรือพระศิวะ กุมารต่างๆ หรือมหาเทพอย่างพระแม่อุมา จะมาฟ้อนเต้นแร้งเต้นกากับผี หรือกุมารต่างๆ อย่างนั้นหรือ..???

แท้จริงแล้วเทพต่างๆ ล้วนอิ่มทิพย์ ไม่ต้องมาทรมานสังขารมนุษย์ เพราะมันเป็นบาป นั่งสั่นๆ หงายท้อง เคี้ยวหมาก หรือดูดบุหรี่ทีละ 4-5 มวน อันนั้นมันผีชัดๆ หรือพูดจาด่าทอสาปแช่งมนุษย์ หากมีจิตใจไม่ดี หรือไม่มีศีลธรรมคงไม่เป็นเทพหรอกครับ ยกเว้นพวกผีชั้นต่ำเท่านั้น!!

บางตำหนักทรงก็เป็นผีชั้นดี ต้องการสร้างบุญจริงๆ ไม่เก็บเงินใดๆ เอาไปทำบุญ แต่หากให้รับขันธ์ ก็ผิดอีกนั้นแหละ ไปเอาพวกผีด้วยกันมาใส่ตัวชาวบ้านให้ได้รับความเดือดร้อนกัน

บางท่านไม่ได้รับขันธ์ แต่เข้าไปร่วมด้อมๆมองๆในบริเวณตำหนักทรง ก็โดนสัมภเวสีเข้าแทรกได้เช่นกัน มีอาการแปลกๆ ดังที่เห็นได้ในงานพิธีของตำหนักทรงต่างๆ บางครั้งเห็นว่าเพียงพรมน้ำมนต์ก็จะสงบลง แต่จริงๆแล้วผียังไม่ออกนะครับ...ผลสุดท้าย ตำหนักทรงนั้นเพียงเอาเรื่องนี้มาทำมาหากิน ขายพานดอกไม้ ขายผลไม้ถวายเทพในราคาแพง ขายวัตถุมงคลของปลอม ฯลฯ

มนุษย์เรา ไม่เข้าใจเรื่องของกฏแห่งกรรม ไปเอาไสยศาสตร์หรือวิชาต่ำๆมาคุ้ม ถึงได้ถูกผีเข้ากันมากมาย ใครรู้ตัวถอยออกมาก่อน ก็นับว่าเป็นบุญ...

Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/12/2557 11:12:55
ความเข้าใจเรื่องการรับขันธ์

ขันธ์ 5 ของมนุษย์นั้น ประกอบไปด้วย รูปขันธ์ เวทนาขันธ์ สัญญาขันธ์ สังขารขันธ์ วิญญาณขันธ์

แต่....ตำหนักทรงต่างๆ จะบิดเบือนว่า ขันธ์ 5 คืออย่างเดียวกับ ศีล 5 (ตั้งใจหลอกลวงเพื่อให้ทำพิธีรับวิญญาณเข้าตัว)

ผี วิญญาณ จะมีขันธ์เพียง 3 ขันธ์ คือ เวทนาขันธ์ สัญญาขันธ์ วิญญาณขันธ์ จึงต้องอาศัยการแต่งขันธ์ 5 ของมนุษย์ ที่จัดตบแต่งขึ้นมาเป็นตัวแทนของตน ว่าได้ยอมรับเป็นร่างให้กับเทพองค์นั้น ๆ และยังหมายถึงข้อตกลง ระหว่างเทพกับมนุษย์ผู้ตกลงปลงใจยอมรับหน้าที่เป็นสังขารขันธ์ให้กับองค์เทพผู้นั้นไว้ใช้ร่างของตนสร้างบารมี โดยมีองค์เทพผู้ทำพิธีมอบขันธ์ให้เป็นสักขีพยาน หากแม้นมีใครระหว่างเทพกับมนุษย์มีการผิดข้อตกลง ก็ต้องเดือดร้อนถึงผู้เป็นครูที่เป็นสักขีพยาน จะต้องทำหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือนผู้กระทำผิดต่อไป

ความหมายของขันธ์ต่างๆ

ขันธ์ 5 หมายถึง รูป เวทนา สัญญา สังขาร วิญญาณ

ขันธ์ 8 หมายถึงการรับ ศีล 8 ซึ่งจะต้องประพฤติพรหมจรรย์ ห้ามร่วมหลับนอนฉันท์สามีภรรยา งดเว้นอาหารมื้อเย็น สวดมนต์ไหว้พระ เจริญสมาธิภาวนา เหมือนการถือศีลบวชพราหมณ์นั่นเอง

ขันธ์ 9 หมายถึงการรับ ศีลอุโบสถ ถือศีล 8 เคร่งครัด เด็ดดอกไม้ก็ไม่ได้ ดมดอกไม้หรือเครื่องหอมก็ไม่ได้ กินแต่อาหารเจ หรือมังสวิรัติ

ขันธ์ 10 หมายถึง ศีลของสามเณรหรือสามเณรี ก็เท่ากับการถือบวชโดยถือสิกขาบท 10 ประการ

ขันธ์ 16 หมายถึง ศีลของนักบวช 227 ที่มุ่งการบำเพ็ญสมาธิภาวนา กินอาหารมือเดียว งดเว้นของสดของคาว กินแต่ผลไม้ เผือกมัน ไม่เที่ยวเดินพลุกพล่าน อยู่ด้วยการสำรวมปฏิบัติ นั่งสมาธิเป็นที่เป็นทาง แทบจะทำตัวเหมือนนักบวช เพียงแต่เป็นการบวชใจไม่ได้บวชกายเท่านั้น

ดังนั้นหากถือปฏิบัติตามที่กล่าวมาแล้วไม่ได้ ก็จงอย่าได้รับขันธ์เลย หากแม้นมีใครแนะนำให้รับก็จงพิจารณาให้ถ้วนถี่เสียก่อน เพราะการรับขันธ์นั้นไม่ใช่เพียงนำมาบูชาเท่านั้น จะต้องปฏิบัติเป็นประจำด้วยก็คือ การสวดมนต์ไหว้พระ หรือเทพที่บูชา โดยเฉพาะการนั่งสมาธิ ต้องนังสมาธิให้ถึงขั้นสูงสุดเท่าที่ชีวิตนี้จะทำได้ รวมถึงการแผ่เมตตาถึงสรรพสัตว์ ไม่เช่นนั้นแล้วอาจสร้างปัญหาให้เดือดร้อนได้ เพราะถือว่าผิดสัจจะที่รับมา


Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/12/2557 11:14:06
คำแนะนำเรื่องการรับขันธ์

ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นจริงๆ จะมีองค์หรือไม่ก็ตาม ก็จงอย่าไปรับขันธ์เลย ถ้าท่านหมั่นสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ แผ่เมตตาถึงครูบาอาจารย์ และองค์เทพที่คุ้มครองตนเอง ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะการที่เทพมาอยู่กับเราก็ด้วยเหตุที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น คือปรารถนาจะได้ร่วมสร้างบารมี และช่วยเหลือผู้ที่เคยเกี่ยวข้องกันมาก่อน พาร่างสร้างบารมีทำบุญไหว้พระ สร้างแต่กรรมดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น

ถ้าเราทำได้ดังนี้ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่ต้องไปรับขันธ์ เทพเป็นผู้ที่มีจิตเมตตา ย่อมไม่สร้างปัญหาใด ๆ ให้กับร่างที่จะมาอยู่ด้วย เพราะท่านกลัวบาป การที่จะทำให้เจ็บป่วยหนักหนาแสนสาหัส หรือลงโทษอะไรหนักหนาคงไม่มี นอกจากช่วยเหลือเท่านั้น แต่ที่มันเจ็บป่วยหรือมีปัญหาในหน้าที่การงาน การเงิน จนล้มละลาย มันเป็นเรื่องของวิบากกรรมที่ใครจะเข้าไปแก้ไขได้ นอกจากช่วยประคับประคองหรือดลจิตดลใจให้ไปหาผู้ที่สามารถแก้ไขวิบากกรรมส่วนนี้ได้

ดังนั้นการที่เราได้กล่าวถึงกรณีการรับขันธ์นี้ ก็เพื่อให้ท่านทั้งหลายได้ใช้วิจารณญาณในการแก้ไขตนเองให้ถูกต้อง ไม่ใช่ใช้เงินแก้ไข มนุษย์เราไม่อาจฝืนกฏแห่งกรรมได้ แต่อาจได้รับการชี้แนวทางแก้ไขได้ เพราะปัญหาต่างๆ ทั้งชีวิตความรัก การงาน สุขภาพ ฐานะการเงิน ที่รุมเร้ามนุษย์นั้น มีกรรมเป็นต้นเหตุที่สำคัญ การแก้ไขเรามาแก้กันที่ปลายเหตุมันก็ไม่จบ ต้องรู้จักต้นเหตุ เพราะเหตุเกิดที่ไหนก็ดับที่นั่น...
ธนากร ปุสสวงษ์ saisunya.com

...จึงขอให้ใช้สติพิจารณาไตร่ตรอง...

จากเว็บไซต์ sanyana.com และ saisunya.com / เราขอขอบคุณมา ณ ที่นี้


Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/12/2557 11:16:06
คุณถูกผีหลอกให้รับขันธ์รับองค์หรือเปล่า ?
(ข้อความจาก saksitsart.com)

คำว่า รับขันธ์ แทนที่คุณจะเป็นฝ่ายรับ คุณกลับต้องเป็นฝ่ายให้หรือเป็นฝ่ายเสียขันธ์(ห้า)ให้พวกผีห่าซาตานไป
ขันธ์ห้าที่คุณต้องสูญเสียไปหลังจากที่คุณไปรับขันธ์ (ผี) รับองค์ หรือ รับสัญญา ยอมเป็นทาสผี

สิ่งที่คุณต้อง สูญเสีย ให้พวกผีห่าซาตานไปก็คือ รูปขันธ์ เวทนาขันธ์ สัญญาขันธ์ สังขารขันธ์ วิญญาณขันธ์

แล้วคุณจะเหลืออะไร ?

ในเมื่อคุณหลงไปเป็นเหยื่อของพวกมันแล้ว ทุกอย่างในร่างกายของคุณตกเป็นทาสผี คุณบริจาคขันธ์ห้าให้พวกผีไปเพราะถูกพวกผีหลอก

ถ้าคุณบริจาคสังขารบริจาคอวัยวะให้โรงพยาบาล เมื่อคุณเสียชีวิตไปแล้วเขาจึงมีสิทธิ์นำอวัยวะที่คุณบริจาคไปใช้ได้
แต่สัญญา ขันธ์ สามารถใช้ร่างกายและจิตวิญญาณของคุณได้ ไม่ว่าคุณจะตายหรือเป็น!!!

Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/12/2557 11:17:11

ความจริงก็ค่อนข้างเยอะครับ ที่ทั้งโทรมาถาม หรือเจอตัวก็ถามจะมาขอเป็นศิษย์ มาขอรับขันธ์กับผม อาจเพราะเห็นผมตอนทำพิธีบวงสรวงต่างๆ

ในสายของสำนักผมเองจะไม่มีการรับขันธ์ครับ มีแต่ยกพานครู ดังนั้นหากรับฟังมาให้เข้าใจใหม่ว่า ไม่มีการรับขันธ์ครับ และการรับขันธ์ก็ไม่ใช่เรื่องดี หรือไปเข้าใจว่ารับแล้ว สามารถรับหรือสื่อกับเทพต่างๆนั้น ไม่เป็นความจริงครับ

หมั่นสวดมนต์ไหว้พระ นั่งสมาธิ แผ่เมตตาถึงครูบาอาจารย์ และองค์เทพต่างๆที่เราเคารพ และถือท่านเป็นครู ก็น่าจะเพียงพอแล้วครับ

Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/12/2557 16:15:32
เมื่อวานหลังจากทำพิธีไหว้พระราหูที่วัดกล้วยเสร็จ ก็มีคนมาพูดคุยสอบถามถึงเรื่องของการตั้งศาลพระภูมิ และการที่ยังเป็นที่ดินเปล่าควรจะไหว้อะไรดี

โดยส่วนตัวและมักสอนลูกศิษย์เสมอว่า จะไหว้พระ ไหว้เทพต่างๆ ก็ไหว้ไป ขออย่างเดียวอย่าไปไหว้ผีเป็นพอ ดังนั้นถ้าจะตั้งโต๊ะบวงสรวง ในกรณีที่ยังไม่มีศาลต่างๆ ให้จัดเฉพาะขนมหวานและผลไม้ ไม่ควรมีของคาว และให้จุดธูป 16 ดอก เป็นการบวงสรวงกลางแจ้ง เพื่อขอพร ขอบุญบารมีแห่งองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า และทวยเทพเทวาทั้งหลายในสถานที่แห่งนี้ ซึ่งเมื่อเราจุดธูปและจัดของบวงสรวงท่าน เหล่าวิญญาณสัมภเวสีต่างๆ สิ่งอัปมงคลต่างๆ ก็จะหายไป หรือออกจากพื้นที่บริเวณนี้นั่นเอง

บางคนอาจถามว่าแล้วเราต้องไหว้เจ้าที่ด้วยหรือไม่ ในความเป็นจริงนั้น เจ้าที่ก็คือตัวเรา เจ้าของสถานที่แห่งนี้นั่นเอง หรือเจ้าของที่ว่าจ้างให้เรามาก่อสร้างอะไรต่างๆ เมื่อเราตั้งโต๊ะไหว้ปวงเทพเทวาไปแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นอีก

คนกับผีปกติแม้จะอยุ่ร่วมกันอยู่แล้ว แต่จะไม่รบกวนกัน และเราจะไม่สื่อสารกับพวกนี้ ตราบจนเราไปไหว้พวกมันเอง เตรียมของให้พวกมันกินเอง เมื่อนั้นมันก็จะสื่อสารกับเราได้ และมามีอิทธิพลเหนือเราได้ รบกวนเราได้ เพราะเราไปไหว้มันนั่นเอง เปรียบง่ายๆ ก็เหมือนที่เราไหว้บรรพบุรุษ ก็เท่ากับเปิดให้เรากับผู้ตายที่เป็นญาติเราเปิดรับกันสื่อสารกัน และท่านเป็นบรรพบุรุษเรา เป็นญาติผู้ใหญ่เรา ย่อมไม่ทำร้ายเรา แต่เมื่อเราไปไหว้ผีอื่นๆด้วย เท่ากับเปิดให้เขามาสื่อสารกับเรานั่นเอง

วิญญาณต่างๆ ล้วนต้องอาศัยธาตุต่างๆในการอยู่อาศัย หากเป็นดวงวิญญาณอ่อนๆ ล่องลอยไปมา ก็อาจสลายเป็นอากาศธาตุไปเอง ดังนั้นพวกนี้จึงจำเป็นต้องหาอะไรเกาะติด หรือยึดไว้ จึงมักพบว่าตามต้นไม้ใหญ่ต่างๆ ตามบ้านร้างต่างๆ หรือแม้แต่ศาลต่างๆ ที่ผู้ทำพิธีไม่มีความรู้ ทำพิธีไม่ถูกต้องเชิญเทพมาไม่ได้ พวกนี้ก็จะไปอยู่แทนทันที เพราะเรามักมีของไปไหว้ด้วยนั่นเอง มันจึงอิ่มหนำสำราญ แต่หากเราไหว้บ้าง ไม่ไหว้บ้าง พวกมันอดๆหยากๆ พวกนี้ก็ย่อมจะพยายามมาติดต่อเรา มาครอบงำเราได้ เพื่อให้ได้สิ่งที่พวกมันต้องการ พวกนี้จะกินอะไรเองก็ไม่ได้ ต้องรอเราทำบุญไปให้ แล้วมันจะมีปัญญาอะไรมาช่วยเราได้ ดังนั้นการไปไหว้พวกนี้สุดท้ายแล้ว ก็คือย้อนกลับมาทำร้ายตัวเรานั่นเอง และที่ร้ายคือมันมาอาศัยตัวเราในการอยู่อาศัยและเกาะกิน

ดังนั้นจะไหว้พระ ไหว้เทพก็ไหว้ไป แต่อย่าไปไหว้ผีครับ

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านครับ และเป็นความคิดเห็นส่วนตัวครับ

ขอบคุณครับ
Posted by :modonut
วัน/เวลา :10/11/2558 16:02:12

 

Log in before, please.

 

© 2023 All Rights Reserved
Powered by
ThaiWebWizard.com